CHẤM CÔNG BẰNG ĐIỆN THOẠI, GIẢI PHÁP HOÀN HẢO ĐỂ CHẤM CÔNG CHO NHÂN VIÊN THI CÔNG

Triển khai đơn giản, không mất nhiều thời gian

Chấm công tiện lợi, minh bạch

Đăng ký ngay

Miễn phí dùng thử 1 tháng

1. Tại sao cần phải trang bị chấm công cho nhân viên thi công?

Nhân viên thi công là những nhân viên hoạt động trong các lĩnh vực như lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, xây dựng,... Đặc thù của nhóm nhân viên này là thường xuyên di chuyển và thay đổi địa điểm làm việc liên tục theo thời gian, do đó quản lý sẽ rất khó kiểm soát được giờ vào ra của nhân viên nếu không có mặt tại địa điểm thi công. Đối với nhân viên thi công đa phần không phải sử dụng nhiều chất xám, giá trị công việc của họ được tính bằng thời gian làm việc, vậy nên nếu không quản lý tốt thời gian sẽ dẫn đến thất thoát không nhỏ cho doanh nghiệp.

Hiện nay trên thị trường có một số loại máy chấm công di động để giải quyết vấn đề này, nhưng việc triển khai khá bất tiện, cần một giải pháp tiện lợi hơn để triển khai và quản lý dữ liệu chấm công cho nhân viên thi công.

Chấm công bằng điện thoại là giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề này tính tới thời điểm hiện tại, với app chấm công bằng điện thoại việc chấm công của nhân viên thi công sẽ dễ dàng như đồi với nhân viên văn phòng.

2. Ứng dụng XWorkerBee là giải pháp hoàn hảo giúp nhân viên thi công tự chấm công

Nhận thấy được những khó khăn này, công ty TNHH phần mềm XEP cho ra đời ứng dụng chấm công XWorkerBee. Với XWorkerBee, quản lý chỉ việc ngồi tại văn phòng cài đặt thông tin chấm công, nhân viên tại công trường tải app về và thực hiện chấm công.

Các chức năng chính của app chấm công XWorkerBee:

2.1 Chấm công

Chấm theo ca: Mỗi ca có một phiên checkin-checkout, có cài đặt được khoảng thời gian cho phép checkin và checkout, nhân viên chỉ có thể chấm trong khung giờ cho phép.

Chấm theo GPS: Nhân viên chỉ chấm trong phạm vị cho phép tính từ tọa độ nơi làm việc, admin tùy ý cài đặt bán kính để quy định phạm vi chấm công.

Chấm theo camera: Khi chấm nhân viên sẽ chụp lại khuôn mặt để xác thực người chấm.

2.2 Xin nghỉ phép

Có thể xin nghỉ nguyên ngày hoặc xin nghỉ theo ca, chọn hình thức nghỉ như nghỉ phép năm, nghỉ bệnh,... nhằm giúp phần mềm có thể tự động tính lương, quản lý sẽ duyệt lại thông tin xin phép này.

2.3 Xin đi trễ về sớm

Xin phép đi trễ hoặc về sớm lúc mấy giờ, quản lý sẽ duyệt lại thông tin xin phép này.

2.4 Xem báo cáo

Nhân viên tự xem được lịch sử chấm công của mình trên app.