CÁCH GIÚP BẠN GẦN KHÁCH HÀNG HƠN | App chấm công XWorkBee

CÁCH GIÚP BẠN GẦN KHÁCH HÀNG HƠN

NGÀY NAY NHIỀU KHÁCH HÀNG xem hàng muốn mua bằng cách tìm hiểu thông tin trên Internet. Điều này có nghĩa là khi một người nào đó liên hệ với một doanh nghiệp cụ thể thì họ đã tìm hiểu xong và có thể xem quá trình lựa chọn và mua hàng xảy ra đồng thời. Điều này có thể tạo ra những giao tiếp đường dài với những khách hàng mà về mặt khoảng cách chẳng hề ở gần người bán hàng. Mặt tốt là nó mang đến cho người bán hàng cơ hội tiếp xúc với khách hàng tiềm năng mà không phải mất công thực hiện hoạt động tìm kiếm khách hàng từ trước. Nhưng làm sao để bạn tiếp cận gần hơn?

mtpm_87Giao-tiep-khach-hang.jpg

Ảnh minh họa

Ý tưởng

Từ một đại lý lớn bán xe hơi Volvo... Một ngành công nghiệp mà việc xem hàng qua Internet đang được sử dụng là bán xe hơi, kể cả là xe hơi đã qua sử dụng. Người ta có thể xem xét các kiểu xe, giá cả, và khi họ đã biết mình muốn mua loại xe gì, họ có thế xem một danh sách mọi loại xe bán trong nước đáp ứng chính xác các tiêu chí của họ và tìm được nơi có chiếc xe này. Rồi họ có thể liên hệ với đại lý bán xe thích hợp, một đại lý mà có thể từ bờ bên kia nước Mỹ. Từ đó, họ muốn nghe giới thiệu về chiếc xe, thu thập thông tin bên cạnh những mô tả cơ bản như năm sản xuất, màu sắc, vân vân và vân vân. Nếu họ vẫn còn quan tâm, họ chắc chắn sẽ quyết chí đi xem tận mắt chiếc xe.

Một người bán hàng tôi từng có dịp nói chuyện, ở một đại lý bán xe Volvo gần nhà, đã khoe điều này. Ông đề nghị lái xe đến chỗ khách hàng tiềm năng (hay gặp nhau ở nửa đường). Điều này sẽ làm người ta ngạc nhiên, và sự ngạc nhiên này giúp ông đo được độ mong muốn mua xe của khách hàng. Đây là điều quan trọng vì chuyến đi tốn thời gian và tiền bạc, nhưng nếu chắc ăn, ông sẽ tìm được một khách hàng tiềm năng thực sự, và sau đó chuyến đi có thể sinh lời. Quả thực người này khẳng định chuyến đi rất hiệu quả. Xét cho cùng thì ông ấy đâu có đề nghị điều này cho những ai mà ông nghi ngờ là sẽ tốn thời gian vô ích.

Thực hành

Xem xét tiếp thị điện tử đang tác động đến hành vi khách hàng của bạn (tiếp thị điện tử dường như sẽ thay đổi và cần được xem xét thường xuyên).

Áp dụng cách tiếp cận phù hợp với các thói quen mới của khách hàng. 

 

 

Chuyên mục: Tin khởi nghiệp