Kinh doanh gì tại nhà? | App chấm công XWorkBee

Kinh doanh gì tại nhà?

Kinh doanh là một ngành nghề được đánh giá có khả năng tăng thu nhập nhanh. Việc kinh doanh vừa giúp khám phá khả năng của bản thân, vừa mang lại trải nghiệm và là cơ hội tuyệt vời để tăng nguồn thu nhập. Thời đại 4.0 ngày càng phát triển và nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ mang lại, việc kinh doanh tại nhà trở nên phổ biến hơn, xu hướng này đang ngày một lan rộng và sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới. Khi bạn đang ấp ủ ý muốn kinh doanh mà không muốn mạo hiểm hãy chọn cho mình hình thức kinh doanh nhỏ tại nhà. Đã có rất nhiều người thành công từ mô hình này chỉ bằng việc bán hàng online hoặc mở cửa hàng nhỏ tại gia.

Muốn kinh doanh nhỏ lẻ vốn ít nhưng lãi lớn, đầu tiên bạn phải tìm một ý tưởng kinh doanh tốt và lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp. Việc này đòi hỏi bạn phải suy nghĩ thật kỹ, ưu tiên những mặt hàng bạn thích và am hiểu về nó, thì mới có thể tư vấn cho khách hàng, cũng như tạo đam mê, hứng thú trong công việc.  

Các yếu tố để chọn ý tưởng kinh doanh tại nhà:

+ Không cần quá nhiều vốn

+ Không cần nhiều không gian

+ Không cần nhiều nhân sự vì sẽ gây xáo trộn sinh hoạt

+ Dễ triển khai

+ Dễ bán dễ thu hồi vốn và nhanh có lợi nhuận

+ Rủi ro thấp

Một ý tưởng kinh doanh nhỏ hay lớn không quan trọng, điều quan trọng để thành công, đầu tiên bạn cần phải hành động. Dưới đây là các hình thức kinh doanh tại nhà hiệu quả, bạn có thể tham khảo.

1. Kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà với 1 cửa hàng tạp hoá

Mở cửa hàng tạp hóa có lẽ là cách kinh doanh tại nhà không bỏ nhiều vốn, dễ thực hiện và chắc chắn sinh lời, chỉ cần chịu khó bán hàng và cập nhật hàng hoá thường xuyên, vì nếu có đầy đủ hàng hoá cần thiết để phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu hàng ngày thì sẽ thu hút nhiều người dân đến mua.

Ban đầu bạn có thể mở bán một số sản phẩm cần thiết, sau khi nhiều người biết đến, dần dần theo nhu cầu sẽ mở rộng thêm các mặt hàng cho phù hợp, tuy nhiên mỗi sản phẩm sẽ không lời nhiều, thế nên phải bán nhiều loại mặt hàng khác nhau thì doanh thu sẽ ổn định hơn.

Thực tế, mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà này cũng đơn giản vì vừa bán vừa làm được công việc nhà. Nhưng nếu trong khu vực dự kiến buôn bán đã có quá nhiều tạp hoá thì bạn nên cân nhắc lại hoặc lựa chọn ý tưởng kinh doanh khác.

2. Kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà với 1 cửa hàng ăn (điểm tâm sáng, quán cơm bình dân…)

Đây chính là một trong những ý tưởng kinh doanh vốn ít nhưng lãi lớn cho bạn nào có tay nghề nấu ăn tài giỏi và có đam mê kinh doanh, thích bán hàng. Các món ăn, nếu được chế biến ngon, tạo điểm nhấn riêng biệt làm khách hàng luôn nhớ tới và đảm bảo vệ sinh sẽ rất thu hút khách quay lại ăn nhiều lần.

Ngoài ra nếu nhà bạn ở mặt đường hay đầu ngõ hoặc trong một khu đông dân cư thì việc kinh doanh cửa hàng ăn là lợi thế.

3. Bán shop thời trang online

Nhu cầu mua sắm của con người hiện nay được xem như không có điểm dừng. Do đó, nếu bạn lựa chọn hình thức kinh doanh thời trang online thì đừng lo là không có khách hàng để bán. Chỉ có điều là bạn phải tạo ra sự khác biệt trong sản phẩm của mình so với vô vàng shop thời trang khác. Và hơn hết, bạn cần lưu ý tìm hiểu trước nguồn hàng, xu hướng của khách hàng để có chiến lược kinh doanh phù hợp để tránh gây tồn kho dẫn đến thua lỗ.

Sản phẩm của bạn sẽ bán chạy nếu đáp ứng các tiêu chí : độc – đẹp – rẻ và đặc biệt bạn phải thường xuyên cập nhật mẫu mã mới, bắt kịp xu hướng mới nhằm tạo sự kích thích mua sắm cho khách hàng, bạn nên đăng bán trên các hội nhóm thông qua mạng xã hội Facebook, Zalo hoặc trên website sẽ dễ cho mọi người biết đến hơn. Chăm chỉ, thật thà, kiên trì… rồi bạn sẽ có lượng khách hàng riêng vì nhu cầu mặc đẹp của xã hội giờ đang là xu thế.

4. Mở lớp trông trẻ

Nếu bạn là một người yêu thích trẻ con, có khiếu chăm sóc trẻ con thì đó là một ý tưởng lý tưởng kinh doanh tại nhà tốt mà bạn có thể xem xét. Lợi thế khi bạn chọn mô hình kinh doanh này :

– Không theo mùa vụ.

– Không bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế.

– Bạn có thể bắt đầu ngay mà không cần vốn.

– Có thể kinh doanh tại nhà.

Kinh doanh nhà trẻ có những quy định rất nghiêm ngặt, do đó bạn cần phải có được giấy phép trước khi bạn có thể bắt đầu. Điều quan trọng hơn hết, nếu bạn là một người trông trẻ, bạn sẽ chịu trách nhiệm cho sức khỏe và phải đảm bảo được nơi đang giữ trẻ là nơi an toàn và có không khí thoải mái, thoáng đãng.

Bên cạnh đó, bạn cần phải xác định trẻ tầm tuổi nào bạn có thể trông. Bạn có thể chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất có thể? Ngoài ra, tùy thuộc vào số lượng trẻ, bạn cũng có thể cần thuê người khác làm việc với bạn nhằm đạt hiệu quả  hơn khi chăm sóc trẻ. Nếu bạn có một danh tiếng tốt trong khu phố, bạn có thể chắc chắn rằng sẽ không mất nhiều thời gian để các gia đình đến gửi con của họ.

5. Mở lớp gia sư

Với sự phát triển vượt bật của nền kinh tế, nhu cầu thiết yếu của con người cũng tăng lên trong đó vấn đề học tập của con cái luôn được các bậc phụ huynh đặt lên hàng đầu. Ý tưởng mở lớp gia sư là một lựa chọn không tồi khi bạn đang muốn kinh doanh tại nhà, nhưng với điều kiện bạn phải có kiến thức chuyên môn. Đây là một trong những công việc có thời gian linh hoạt, chủ động và phù hợp với những bạn có mong muốn giúp học sinh củng cố thêm kiến thức.

Bước đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn có ý định mở lớp gia sư là phác họa ý tưởng và xem xét tính khả thi của ý tưởng đó. Những ý tưởng đó bao gồm các vấn đề như:

  • Cơ sở hạ tầng cần có(bàn ghế, bảng, viết…)
  • Đối tượng hướng đến (khả năng của bạn có thể dạy được học sinh lớp mấy)
  • Nguồn nhân lực nếu cần
  • Các thủ tục giấy tờ đăng ký

Ngoài phương pháp dạy tại nhà, bạn có thể biến lớp học tại nhà thành lớp học online thông qua các phần mềm hỗ trợ hoặc tải video lên youtube. Có như vậy mới giúp bạn tiếp cận thêm nhiều học sinh tại các địa phương khác trong khi vẫn sắp xếp được thời gian hợp lý.

6. Bán đặc sản vùng miền online

Kinh doanh, buôn bán các mặt hàng đặc sản vùng miền online đang là hướng đi mới của nhiều bạn trẻ hiện nay. Đầu tiên khi mới bắt tay vào kinh doanh, cần nghiên cứu thị trường tránh “đụng hàng” với đối thủ, tập trung vào những mặt hàng được nhiều người ưa chuộng. Do đó bạn nên tìm nguồn hàng ở quê để có thể lấy gối đầu, không cần bỏ quá nhiều vốn lấy hàng và chỉ cần tập trung từ 1 đến 2 đặc sản thử nghiệm trước. Khi khách hàng đã quen với sản phẩm, tạo dựng được thương hiệu cá nhân mới bắt đầu mở rộng thêm các loại đặc sản khác.

Hầu hết đặc sản thường là các món ăn nên khâu vận chuyển thực sự rất quan trọng. Vì vậy, phải giao đến tận tay người mua hàng nhanh chóng nhất có thể, có như vậy mới đảm bảo độ tươi ngon của sản phẩm và làm hài lòng khách hàng. Nếu không có sự đầu tư kỹ lưỡng, không kinh doanh bằng uy tín, chất lượng và đặc trưng riêng thì việc kinh doanh không thể tồn tại lâu được

Để kinh doanh tại nhà đạt hiệu quả, mang lại thu nhập cao cần nghiêm túc nghiên cứu nhu cầu ở địa phương, thi trường để lựa chọn cho mình  hình thức kinh doanh phù hợp.

Chuyên mục: Tin khởi nghiệp