Mở quán cafe cần những gì? | App chấm công XWorkBee

Mở quán cafe cần những gì?

Bạn đang có dự định sẽ mở một quán cafe nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu và mở quán cà phê cần những gì? Nên làm gì và các điều kiện như thế nào đủ để quán có thể đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất? Trong khi hiện tại đang có quá nhiều tin tức không tốt về nguồn nguyên liệu cafe bẩn thì bạn cần làm gì để khách hàng có thể đặt niềm tin để đến thưởng thức cà phê tại quán mình?

Bên cạnh đó, việc kinh doanh quán cafe còn khó khăn hơn nữa khi yếu tố cạnh tranh ngày một lớn và không hễ dễ dàng với những ai chưa có kinh nghiệm. Đương nhiên nếu có một kế hoạch cụ thể, chuẩn bị kỹ, sẵn sàng với những rủi ro sẽ xảy ra thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ được mô hình kinh doanh cafe của mình và thu lợi nhuận cao.

1. Điều kiện khởi nghiệp

Vốn: Vốn đầu tư ban đầu tối thiểu từ 90 triệu trở lên, dùng cho việc:

+ Đặt cọc thuê mặt bằng (diện tích trung bình của một quán cafe từ 100-120m2);

+ Sửa chữa, trang trí quán;

+ Trang bị bàn ghế, tủ kệ;

+ Các thiết bị, công cụ dụng cụ, ly, vật dung các loại…;

+ Vốn dự phòng cho ít nhất 3 tháng đầu kinh doanh

Tuyển nhân viên: Với quán có quy mô nhỏ, chỉ cần tuyển 1 nhân viên pha chế, một phục vụ kiêm thu ngân, có thể tuyển thêm nhân viên tùy theo sự phát triển của quán.

Pháp lý: Sau khi đã có được mặt bằng, bạn muốn có được sự chuyên nghiệp hơn trong kinh doanh thì bạn cần đến quận, phường xã nơi bạn định mở quán làm giấy phép kinh doanh.

2. Công tác chuẩn bị

Cần tìm hiểu và liên hệ trước với những nhà cung cấp dụng cụ và nguyên vật liệu. Học hỏi kinh nghiệm từ những người quen biết đã từng kinh doanh hình thức này hoặc có thể chủ động đến tìm hiểu các mô hình kinh doanh tốt.

Nghiên cứu kỹ về địa điểm kinh doanh, nên chọn địa điểm nằm gần siêu thị, trung tâm thương mại, công ty… sẽ là một lợi thế. Và nên khai trương quán vào những tháng hè, khí hậu nắng nóng thì việc kinh doanh của bạn có nhiều thuận lợi hơn.

Xây dựng menu quán cà phê độc đáo, có nhiều hương vị riêng biệt để mọi người luôn nhớ đến quán.

3. Yêu cầu chuyên môn

Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh tại khu vực mình sắp kinh doanh. Tiếp đó, lập kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng. Để nhiều người biết đến quán bạn hơn, bạn nên quảng cáo qua các trang mạng xã hội hoặc dán băng rôn, tờ rơi. Cuối cùng bạn nên tìm hiểu nhiều hơn về kỹ năng chăm sóc khách hàng, bán hàng, quản lý nhân sự, điều hành một cửa hàng kinh doanh.

Để có thể nâng cao sự hiệu quả trong việc quản lý quán bạn có thể tham khảo qua việc sử dụng App chấm công XworkerBee là một công cụ ghi nhận chính xác số giờ đi trễ về sớm của nhân viên , đồng thời hệ số tính lương được cài đặt linh động.Từ việc chấm công này, các bộ phận liên quan sẽ có thể dễ dàng thực thi các quy định, nội quy của doanh nghiệp, hỗ trợ rất lớn cho việc tính lương hoặc đánh giá thái độ làm việc của nhân viên một cách nhanh chóng và chính xác. Phần mềm này không chỉ sử dụng để quản lý một đơn vị mà có thể quản lý được cả một chuỗi các cửa hàng lớn.

Hiện nay các quán cà phê đang sử dụng phương pháp quản lý như thế nào. Họ đang bị khuyết điểm gì khi chưa dùng phần mềm vào quản lý

Ngày nay, các quán cà phê mọc lên như nấm, công nghệ sản xuất chế biến cà phê những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến rõ rệt: đầu tư máy móc chất lượng cao, thiết bị, công nghệ mới hiện đại. Bên cạnh đó các quán cà phê đã góp phần quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước rất nhiều và xu hướng phát triển ngày một tăng cao.

Không những vậy, việc cạnh tranh thị trường mua bán đang dần trở nên khó khăn hơn kèm theo đó là công tác quản lý quản lí nhân viên càng phải chặt chẽ hơn. Chính vì vậy, App chấm công XworkerBee sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, nguồn nhân lực và giảm được thiệt hại từ nhân viên một cách hiệu quả nhất.

Ưu điểm của phần mềm XworkerBee ?

Điều đầu tiên khi nói về phần mềm chấm công đó là dễ dàng truy cập vào các hệ thống dữ liệu và giúp quản lý nhân viên cửa hàng một cách rất dễ dàng với bất cứ thiết bị nào có thể kết nối mạng. Phần mềm linh hoạt đối với từng doanh nghiệp, có thể thay đổi một số đặc tính của phần mềm khi sử dụng ở từng doanh nghiệp khác nhau.

Thứ hai là chí phí sở hữu phần mềm rất rẻ.

Thứ ba là người quản lý không cần phải mất quá nhiều thời gian nhưng vẫn có thể chấm công hiệu quả. Bên cạnh đó sẽ giúp tạo nên tác phong làm việc chuyên nghiệp hơn cho mỗi nhân viên.

Cuối cùng là hệ thống phần mềm giúp định vị doanh nghiệp. Nhân viên sẽ chỉ được tính giờ bắt đầu công việc và giờ kết thúc công việc khi check in tại vị trí của doanh nghiệp đó.

Các chức năng chính của phần mềm XworkerBee?

Quản lý sẽ có một tài khoản admin để cài đặt và theo dõi báo cáo chấm công, có thể đăng nhập làm việc được trên mọi thiết bị như laptop, điện thoại, máy tính bảng…

Chấm công theo ca (checkin, checkout), quản lý có thể cài đặt một hoặc nhiều ca làm việc trong ngày, khi vào ca nhân viên chỉ việc nhấn nút checkin và khi hết ca thì nhấn nút checkout. Lúc checkin hoặc checkout ứng dụng lưu lại 3 thông tin của nhân viên là vị trí đứng chấm, thời điểm chấm và bức ảnh khuôn mặt chụp bằng camera trước (dùng để xác thực người chấm).

Nếu có việc cần xin nghỉ hoặc xin đi trễ về sớm, nhân viên chỉ cần mở ứng dụng, quản lí sẽ ghi nhận thông tin và sẽ phê duyệt hoặc không.

Các chức năng phụ của phần mềm XworkerBee?

Khi sắp đến giờ chấm công app sẽ nhắc nhở nhân viên tránh tình trạng nhân viên quên chấm. Toàn bộ dữ liệu chấm công được quản lý nhìn thấy ngay lập tức trên màn hình theo dõi chấm công.

Cập nhật thông báo mới qua app nhanh chóng, lập tức đến cho nhân viên biết thông qua tính năng notify của điện thoại.

Nhân viên có thể tự theo dõi được thông tin chấm công của mình trên app, nếu có vấn đề gì nhân viên sẽ lập tức phản hồi lại cho quản lý biết.

Đánh giá hạnh kiểm nhân viên một cách minh bạch .

Như vậy, XWorkerBee đã gửi đến  bạn những kiến thức cơ bản để giải đáp "câu hỏi mở quán cafe cần gì?".

Chúc bạn thành công!

Chuyên mục: Tin khởi nghiệp