Con người sẽ phụ thuộc vào smartphone như thế nào trong tương lai gần? | App chấm công XWorkBee

Con người sẽ phụ thuộc vào smartphone như thế nào trong tương lai gần?

Thời đại SmartPhone đang nở rộ hơn bao giờ hết, họa may chỉ người già hay trẻ em mới không sử dụng. SmartPhone đang hỗ trợ vô cùng tích cực trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc, chúng ta không còn phải vất vả đi gửi một lá thư, không cần phải vất vả hỏi đường, không còn phải lâm vào cảnh tìm phòng trọ trong vô vọng, không phải chịu cảnh chặt chém khách hàng của mấy anh taxi,…

Mức độ phụ thuộc sẽ tăng dần theo thời gian khi SmartPhone được áp dụng rộng rãi hơn trong cuộc sống và trong công việc. Nếu chỉ là vấn đề giải trí thì vấn đề chỉ là nghiện, nhưng nếu là cạnh tranh trong kinh doanh thì là sự phụ thuộc bắt buột. Doanh nghiệp của bạn sử dụng SmartPhone kinh doanh có lãi, chắc hẳn các đối thủ của bạn bắt buộc phải sử dụng điện thoại để cạnh tranh.

Những lĩnh vực kinh doanh sau đây khiến con người sẽ khiến con người phải bắt buột phải sử dụng điện thoại trong tương lại gần.

  1. Lĩnh vực vận tải

Bạn là doanh nghiệp vận tải thực hiện công việc giao hàng đến tay khách hàng, bạn quản lý hằng trăm tài xế, vậy làm sao để quản lý tài xế hiệu quả và làm sao giúp tài xế hoạt động hiệu quả hơn?

Trước đây khi công nghệ chưa phát triển thì vấn đề này thật khó, nhưng giờ thì quá dễ. Với SmartPhone, bạn sẽ biết nhân viên của bạn đi đâu làm gì, nhân viên dễ dàng xác nhận đơn hàng bằng cách sử dụng điện thoại quét mã QR xác nhận đơn hàng.

Google Maps cũng giúp bạn định tuyến giao hàng chuẩn và tiết kiệm hơn, chỉ đường chính xác giúp quảng đường di chuyển của nhân viên giao hàng giảm đi đáng kể.

Vậy thử hỏi nếu bạn là đang kinh doanh vận chuyển hàng hóa, nếu không tận dụng tốt SmartPhone thử hỏi làm sao bạn có thể tồn tại trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt này.

  1. Kinh doanh bán hàng

Để quản lý hiệu quả nhân viên kinh doanh hoạt động bên ngoài phạm vi văn phòng không phải là việc dễ. Chỉ khi SmartPhone phát triển mới xuất hiện những giải pháp quản lý loại nhân viên này như theo dõi quảng đường di chuyển, cập nhật giao tiếp giữa nhân viên kinh doanh và khách hàng. Giải pháp này cũng sẽ được áp dụng rộng rãi trong vài năm tới.

  1. Lĩnh vực tài chính

Công nghệ tài chính đang nở rộ, hình thức thanh toán bằng tiền mặt đang dần bị thay thế bới các giải pháp công nghệ. Gần đây các hình thức thanh toán bằng cách quét mã QR trên điện thoại đang được đầu tư rất lớn.

Trong một thời gian nữa khi mọi người đã quen với hình thức thanh toán này, có lẽ thay vì mang ví khi ra đường bạn chỉ cần mang theo chiếc điện thoại là đủ.

  1. Các lĩnh vực khác

Còn rất nhiều vấn đề khác cũng cần SmartPhone giải quyết trong tương lai như kiểm soát người lạ, truy xuất thông tin nhanh chóng,…

Chuyên mục: Tin công nghệ