Kiếm tiền từ ứng dụng mobile có hot như youtube không? | App chấm công XWorkBee

Kiếm tiền từ ứng dụng mobile có hot như youtube không?

Ai cũng có khát khao kiểm thật nhiều tiền, ngoài giờ hành chính mọi người ngược xuôi làm những công việc làm thêm khác nhau để kiếm thêm thu nhập. Kỷ nguyên internet đã mở ra cho mọi người cơ hội kiếm tiền thụ động hấp dẫn, hot nhất hiện nay có lẽ là kiếm từ Youtube.

Kiếm tiền từ youtube hot như thế nào?

Trào lưu kiếm tiền từ Youtube đang nổi lên như một hiện tượng thời đại, nhà nhà làm youtube, người người làm youtube. Vì sao lại có hiện tượng này thì cũng thật dễ hiểu, bởi vì muốn làm một kênh youtube bạn chỉ cần một máy quay phim hoặc đôi khi chỉ một chiếc điện thoại là đủ. Với khả năng chém gió siêu hạng bạn tha hồ phát huy khả năng tạo ra một video, tất nhiên video có nội dung chân chính hay lố bịch là cách bạn chọn lựa. Các bước chỉnh sửa video cũng rất dễ dàng vì có quá nhiều phần mềm miễn phí hỗ trợ, chỉ mất vài ngày tìm hiểu thì hầu như bất kỳ ai cũng có thể thành thạo.

Thời điểm gần đây nổi lên những kênh youtube với nội dung chất lượng và cả những kênh lố bịch, phản cảm, cung cấp thật ít giá trị nhưng doanh thu hàng tháng lên đến cả trăm triệu đồng. Đặc biệt ngay thời điểm này kênh Bà Tân Vlog, một kênh cung cấp rất ít giá trị đang nổi lên là một hiện tượng không chỉ ở Việt Nam mà còn lọt TOP đua sub thế giới.

Tất cả những điều trên tạo ra tâm lý dễ ăn khiến đám đông đua nhau làm Youtube, và thực sự cũng có không ít người kiếm được rất nhiều tiền từ cách này. Quả thật đây là một cách kiếm tiền vô cùng hấp dẫn, từ bác nông dân, anh công nhân hay anh IT đều có thể làm được.

Top 5 kênh youtube Việt Nam năm 2018

Ngoài cách kiếm tiền quảng cáo từ Youtube, còn có cách kiếm tiền trên mạng hấp dẫn khác đó là kiếm tiền từ ứng dụng mobile. Tuy nhiên nó có hot như Youtube không? xin mời bạn theo dõi tiếp bên dưới.

Kiếm tiền từ ứng dụng mobile có ngon ăn không?

 Bạn không  có khả năng chém gió siêu hạng nhưng có kỹ năng lập trình ứng dụng mobile, bạn hoàn toàn có thể tận dụng thế mạnh và thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập.

Người thành công nhất ở Việt Nam trong việc kiếm tiền từ ứng dụng mobile chính là Nguyễn Hà Đông tác giả của game Flappy Bird, một game kinh điển từng làm điên đảo cả thế giới. Thu nhập của Nguyễn Hà Đông từ Flappy Bird là 50.000usd/1 ngày tương đương với 1 tỷ VNĐ.

Với thu nhập khủng khiếp là vậy, hiệu ứng Flappy Bird đã lan tỏa khắp nơi nhưng chủ yếu chỉ dừng lại ở mức truyền miệng. Bởi vì muốn làm một ứng dụng mobile không đơn giản như làm một video nhảm trên Youtube, nó đòi hỏi bạn phải có ý tưởng hay và có kỹ năng lập trình ứng dụng tốt. Phong trào làm app mobile sau đó cũng nở rộ ở một quy mô nhỏ, cũng có một số những ứng dụng mang về thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Game flappy bird

Như vậy có thể kết luận, kiếm tiền từ ứng dụng mobile cũng rất hấp dẫn nhưng không dễ dàng như Youtube, muốn làm được bạn phải hội tụ 3 khả năng cơ bản là xây dựng ý tưởng, kỹ năng lập trình ứng dụng, kỹ năng marketing cho app.

Trong bối cảnh ai cũng đua nhau làm youtube, nếu đủ khả năng tại sao bạn không thử chọn một còn đường khác là xây dựng ứng dụng điện thoại cho riêng mình, nếu đủ kiên trì rất có thể bạn sẽ trở thành một phiên bản Flappy Bird thứ hai.

Chuyên mục: Tin công nghệ