Sự hạn chế của máy chấm công, đã có giải pháp thay thế? | App chấm công XWorkBee

Sự hạn chế của máy chấm công, đã có giải pháp thay thế?

Khi nhắc đến chấm công tự động ai cũng nghĩ ngay đến máy chấm công, hiện nay trên thị trường đang có đầy đủ các loại máy chấm công như máy chấm công vân tay, máy chấm công nhận diện khuôn mặt, máy chấm công quét thẻ từ,…

Khi áp dụng máy chấm công kế toán chỉ cần truy xuất dữ liệu từ máy chấm công, từ dữ liệu được truy xuất kế toán sẽ nhân diện được nhân niên nào đi trễ về sớm bao nhiêu phút để tính công. Ưu điểm của máy chấm công là thông tin chấm công gần như minh bạch (trừ vấn đề chấm công hộ bằng thẻ từ) và kế toán cũng giảm đáng kể khối lượng công việc hằng ngày.

Tuy nhiên, máy chấm công cũng tồn tại rất nhiều mặt hạn chế, theo xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0 đã đến lúc chúng ta cần có giải pháp tốt hơn, toàn diện hơn để giải quyết bài toán chấm công này.

Tại sao nói máy chấm công tồn tại những hạn chế và đã lỗi thời?

1. Triển khai cho doanh nghiệp có nhiều chi nhánh rất khó khăn

Nếu bạn có chuỗi cửa hàng và muốn áp dụng máy chấm công, mỗi chi nhánh phải được lắp đặt tối thiểu 1 máy chấm công. Lúc đó bạn sẽ gặp phải vấn đề tích hợp dữ liệu các máy chấm công lại trên một phần mềm chung.

2. Không thể chấm công cho nhân viên hoạt động ngoài phạm vi văn phòng

Đối với những nhân viên không làm việc cố định tại văn phòng như nhân viên kinh doanh, nhân viên khảo sát thị trường,... việc áp dụng máy chấm công đối với họ là không thể.

3. Không thể mở rộng chức năng

Máy chấm công chỉ thiết kế chuyên biệt dành cho chức năng checkin và checkout, chúng ta chẳng thể chờ đợi nhà cung cấp tích hợp thêm cái gì vào đó.

Giải pháp nào để thay thế máy chấm công?

Hiện nay với sự phổ biển của smartphone, gần như 100% nhân viên văn phòng đều sử dụng điện thoại thông minh, các dòng điện thoại thông mình đã rất hiện đại sở hữu sức mạnh rất lớn, nhưng hầu như chỉ được dùng  với mục đích giải trí, ngoài việc nghe gọi rất ít khi được áp dụng vào công việc thực tế.

Tôi luôn tự đặt ra câu hỏi “Tại sao chúng ta không tận dụng sức mạnh của smartphone để giải quyết công việc”. Và khi thấy được sự hạn chế của máy chấm công, đồng thời thấy được những chức năng của máy chấm công hoàn toàn phù hợp với ứng dụng mobile, chúng tôi ngay lập tức phát triển ý tưởng app chấm công XWorkerBee.

 

App chấm công XWorkerBee

App chấm công chính là giải pháp thay thế máy chấm công lý tưởng và phù hợp nhất, nó kế thừa tất cả những ưu điểm của máy chấm công và có thể nâng cấp, mở rộng ra với rất nhiều chức năng quan trọng khác như đánh giá KPI, quản lý tiến độ công việc,...

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng app chấm công hoặc muốn phát triển một phần mềm tương tự theo yêu cầu riêng vui lòng liên hệ ngay với XWorkerBee, chúng tôi sẵn sàng tư vấn tận tình cho bạn bất kể thời gian nào.

Chuyên mục: Tin công nghệ