Tận dụng sức mạnh của điện thoại thông minh trong quản lý công việc | App chấm công XWorkBee

Tận dụng sức mạnh của điện thoại thông minh trong quản lý công việc

Hiện nay điện thoại thông minh phát triển tới mức nó trở thành vấn nạn của giới trẻ, bất kể nơi đâu ngoài giờ học và giờ làm việc các bạn trẻ đều dán mặt vào màn hình điện thoại. Có thể nói điện thoại thông minh rất tiện lợi nhưng nếu cứ phát triển theo cách hiện tại nó trở nên tiêu cực vì ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và mối quan hệ cộng đồng.

Đã đến lúc chúng ta cần sử dụng smartphone một cách tích cực hơn, đã có nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư mảng công nghệ tận dụng sức mạnh của mobile như Grab, Now,Zalo… Tuy nhiên tất cả mới chỉ dừng lại ở lĩnh vực giải trí, đặt hàng, vận chuyển.

Tại sao không thể tận dụng điện thoại để giải quyết công việc cá nhân hay công ty khi mà nó đã và đang sở hữu các tính năng hỗ trợ vô cùng đắc lực? Chúng ta hoàn toàn có thể làm điều này với những lý do dưới đây, đây chỉ là những gợi ý của mình dựa vào đó các bạn có thể phát triển một ứng dụng mobile theo ý mình.

  1. Tận dụng sức mạnh của camera

Các bạn đừng nghĩ camera chỉ để giải trí chụp ảnh, quay video. Camara điện thoại sở hữu tính năng quét mã QR và Scan nội dung từ hình ảnh vô cũng hiệu quả.

+ Quét mã QR: Camera SmartPhone quét mã QR vô cùng nhanh và nhạy,  đối với mã QR thì quá đơn giản vì hiện tại nó đã được áp dụng khá phổ biến như quét thanh toán tiền, quét đăng nhập hệ thống,… Nên mình không muốn nói vấn đề này thêm.

+ Scan nội dung: Camera điện thoại thông minh có thể quét được nội dung trên một chứng minh nhân dâm, bằng lái xe,… qua đó nhận diện được số CMND, số giấy phép lái xe của bạn là gì. Điều này thật hữu ích phải không nào, bạn có thể tận dụng để nhận diện người lạ, xác định danh tính một cách nhanh chóng mà không cần phải có mã QR hay barcode,…

+ Nhận diện khuôn mặt, vân tay: Một số dòng điện thoại mới có tích hợp cảm biến khuôn mặt, vân tay, bạn hoàn toàn có thể tận dụng điều này mà không cần phải có sự can thiệp của thiết bị ngoại vi.

  1. Tận dụng sức mạnh định vị GPS trên điện thoại

Nếu bạn là nhà quản lý nhân viên kinh doanh, thật khó để biết chính xác nhân viên kinh doanh đã đi những đâu, quảng đường di chuyển là bao nhiêu, chức năng định vị của điện thoại sẽ giúp bạn làm điều này.

Định vị GPS thường được áp dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực vận tải, với điện thoại bạn có thể áp dụng quản lý đối với xe máy, xe hơi, xe tải,… đều được.

  1. Tận dụng các tính năng khác của điện thoại

Hiện nay các thiết bị ngoại vi được thiết kế không chỉ cho máy tính mà còn cho cả điện thoại như máy in, camera giám sát,…

Sự linh động, bền bỉ, sự phổ biến của internet,… của điện thoại kết hợp với các ưu điểm trên rất đáng để chúng ta khai thác nâng cao hiệu quả công việc phải không nào.

Chúng ta hãy cùng nhau góp sức khai thác sức mạnh của điện thoại thông minh, mở ra một thời kỳ công nghệ mới theo đúng nghĩa của cuộc cách mạng 4.0.

Chuyên mục: Tin công nghệ