NP - Cách tạo Facebook fanpage hoàn toàn miễn phí | App chấm công XWorkBee

NP - Cách tạo Facebook fanpage hoàn toàn miễn phí

NP - Để bắt đầu kinh doanh trên Facebook bạn phải có 1 Fanpage. Sau khi tạo Fanpage bạn sẽ tăng like Fanpage để có được 1 số lượng like nhất định và bắt đầu bán hàng. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn bước đầu tiên trong quy trình bán hàng trên Facebook đó là cách tạo 1 fanpage hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản FB của bạn.

Bước 2: Vào đường link này để tạo trang: http://www.facebook.com/pages/create.php. Bạn có thể chọn tạo trang cộng đồng hoặc tạo trang thương mại. Hãy chọn tên cho trang của mình cẩn thận sau đó click vào mục khai báo tôi là chủ sở hữu của doanh nghiệp rồi bấm tạo trang.

Bước 3: Khi xong bước 2, bạn sẽ được đưa đến giao diện “Getting started” hoặc “Bắt đầu” nếu bạn dùng phiên bản tiếng Việt. Lần lượt hoàn tất 5 bước mặc định của Facebook, sau đó trang “Getting started” hoặc “Bắt đầu” sẽ tự động biến mất.

THAY ĐỔI ẢNH ĐẠI DIỆN

Nhìn phía bên dưới ảnh Avatar mặc định của bạn, sẽ thấy mục Chỉnh sửa trang. Hãy vào đó để được đưa đến giao diện chỉnh sửa. Trong giao diện này, bạn có thể sửa được:

  • Quản lý quyền hạn
  • Thông tin cơ bản của trang
  • Chỉnh lại hình Avatar
  • Quảng cáo cho trang của bạn (phải trã tiền)
  • Quản lý quản trị
  • Cài đặt ứng dụng

Trong bài viết này, tôi sẽ đi sâu vào mục Cài đặt ứng dụng.

CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG 

Khi chọn mục Cài đặt ứng dụng, bạn sẽ thấy được có 1 số ứng dụng đã để mặc định. Một số ứng dụng khác bên dưới được Face book gợi ý. Một trong những cái đó là FBML.

Ứng dụng FBML

FBML là ứng dụng giúp bạn có thể chèn các đoạn code HTML cơ bản vào trang của bạn. Hãy tưởng tượng trang của bạn sẽ phong phú và đầy màu sắc hơn rất nhiều với các hình ảnh hoặc banner thay vì là chữ và chữ như mặc định của Facebook. Để sử dụng FBML, bạn chỉ cần bấm vào mục Thêm ứng dụng. Khi bấm xong, ứng dụng FBML sẽ nhảy lên giao diện các ứng dụng đã được cài đặt.

Để sử dụng FBML, bạn chỉ cần bấm vào “Go to Application” bên dưới cái avatar của FBML, lúc đó nó sẽ hiện lên một giao diện cho phép bạn đặt Tiêu đề, bên dưới có thể để được đoạn mã quảng cáo HTML. Nếu bạn muốn copy mã quảng cáo Stuguads, chỉ cần copy nó vào đây.

Sau đó, bạn có thể trở ra giao diện Trang của mình, bạn sẽ thấy được Tab FBML mà bạn đã cấu hình. Chúc bạn thành công.

Xem thêm bài viết QUẢNG CÁO FACEBOOK

Chuyên mục: Tin công nghệ